อบผ้าไม่แห้ง ทำไงดี

ถ้าคุณอบผ้าไม่แห้งเป็นประจำ..ต้องอ่าน!แบร์วอชมีคำแนะนำที่จะทำให้คุณอบผ้าได้อย่างสบายใจมาฝากแต่ก่อนอื่นมาลองเช็คกันหน่อยว่าทำแบบนี้กันอยู่รึเปล่านะ?

1. ใส่ผ้าแน่นจนตู้อบเกินไปควรมีที่ว่างในตู้อบครึ่งนึงของพื้นที่ในถังหรือตามเส้นประที่แนะนำไว้ เพื่อให้ความร้อนเข้าสู่เนื้อผ้าได้อย่างทั่วถึงครับ

2. ม้วนผ้าเข้าตู้อบหากม้วนผ้าเป็นก้อนแล้วนำเข้าเครื่องอบ เช่นผ้านวม ผ้าเช็ดตัว ผ้าอาจกระจุกตัวเป็นก้อนทำให้ส่วนตรงกลางไม่แห้ง ดังนั้นแนะนำว่าให้ขยุ้มผ้าโดยไม่ม้วนและเปิดตู้อบเพื่อกลับด้านผ้าก่อนหมดเวลา ก็จะช่วยให้ผ้าของคุณแห้งอย่างทั่วถึงมากขึ้นครับ

3. นำผ้าที่ซักจากข้างนอกมาอบ

บางคนอาจปั่นผ้ากับเครื่องซักผ้าที่บ้านหรือบางคนอาจเลือกประหยัดด้วยการซักมือมาแล้วนำมาอบแห้งที่ร้าน แต่แน่นอนว่าเครื่องซักร้านมีประสิทธิภาพในการปั่นได้แห้งกว่าเครื่องทั่วไป ยิ่งเครื่องซักผ้าเกรดดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีพลังซักและปั่นหมาดมากเท่านั้น แนะนำให้ลูกค้าซักผ้ากับเครื่องของทางร้าน เพื่อผลการอบที่ดีกว่าครับ

Tips ง่ายๆเพื่อเช็คว่าผ้าแห้งดีหรือไม่ เพียงเปิดตู้อบดูเมื่อเหลือเวลาอบ 10 นาที หากผ้ายังไม่แห้ง สามารถหยอดเหรียญ 10 บาทเพื่อต่อเวลาและอย่าลืมกดปุ่ม Start ด้วยนะคร้าบบ ▶